con số đánh đề

con số đánh đề - Anh tiết lộ chương trình an ninh mạng giúp Ukraine đối phó tin tặc Nga

Văn Khoa
Văn Khoa
01/11/2022 22:45 GMT+7

Chính phủ Anh ngày 1.11 tiết lộ các chuyên gia an ninh mạng của họ bắt đầu bí mật giúp Ukraine phòng thủ trước các cuộc tấn công từ tin tặc Nga ngay sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24.2.

Ngoại trưởng Anh James Cleverly cho hay London lúc đầu đã huy động một gói hỗ trợ chưa được tiết lộ trước đó trị giá 6,35 triệu bảng Anh (7,32 triệu USD) nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng quốc gia trọng yếu của Kyiv khỏi các cuộc tấn công mạng. Gói hỗ trợ này được thực hiện bởi Chương trình Không gian mạng Ukraine của Anh.

Theo tờ The Times, chương trình nói trên do Bộ Ngoại giao Anh điều hành với sự trợ giúp của Trung tâm An ninh mạng quốc gia (NCSC). Theo đó, các chuyên gia Anh đã nỗ lực bảo vệ Ukraine “trong vòng 35 phút sau khi quân đội Nga tràn qua biên giới”.

Chính phủ Anh cho rằng Nga đã tăng cường đáng kể các hoạt động tấn công mạng chống lại Ukraine sau khi phát động chiến dịch quân sự vào ngày 24.2

Chụp Màn hình RT

Chính phủ Anh cho biết các chuyên gia đã “hỗ trợ ứng phó sự cố” cho các thực thể nhà nước Ukraine, đồng thời bảo vệ họ chống lại “các cuộc tấn công mạng phá hoại” và ngăn chặn các phần tử độc hại có được thông tin quan trọng. Họ cũng gia tăng khả năng phục hồi cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của Ukraine.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Đài Sky News, ông Leo Docherty, quan chức cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Anh, nhấn mạnh nếu không có sự giúp đỡ của Anh, sự tàn phá do các cuộc tấn công bị nghi do tin tặc Nga làm là "rất đáng kể”.

Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine ngày 250 có diễn biến gi nóng?

Bình luận về nỗ lực trên, Ngoại trưởng Cleverly lưu ý sự hỗ trợ của Anh dành cho Ukraine “không chỉ giới hạn ở viện trợ quân sự”, nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Điện Kremlin bị đánh bại trong mọi lĩnh vực: trên bộ, trên không và trong không gian mạng”.

Chính phủ Anh cho rằng Nga đã tăng cường đáng kể các hoạt động tấn công mạng chống lại Ukraine sau khi chiến sự giữa hai nước nổ ra vào ngày 24.2. Moscow đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc rằng họ đã thực hiện các cuộc tấn công mạng, theo Đài RT.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

con số đánh đề Sơ đồ trang web