con mèo chết

con mèo chết - Anh ra báo động khẩn cấp quốc gia đầu tiên về nhiệt độ

Văn Khoa
Văn Khoa
16/07/2022 08:15 GMT+7

Anh cảnh báo nhiệt độ cao kỷ lục dự kiến ​​vào tuần tới có thể gây ra bệnh và tử vong cho cả những người khỏe mạnh.

Cơ quan thời tiết Anh (Met Office) đưa ra báo động trên vào sáng 15.7, nâng mức cảnh báo sức khỏe nhiệt lên màu đỏ, cho thấy rằng đợt nắng nóng sắp tới là tình trạng khẩn cấp quốc gia, theo Đài RT. Met Office đã dự báo nhiệt độ ở Anh lên tới 40 độ C vào ngày 18 và 19.7, mức cao kỷ lục đối với Anh.

Nhiều người đi bộ dưới trời nắng ở London ngày 14.7

Chụp Màn hình The Guardian

Báo động đỏ cho thấy “một đợt nắng nóng nghiêm trọng và/hoặc kéo dài đến mức gây ảnh hưởng vượt ra ngoài hệ thống chăm sóc sức khỏe và xã hội”, theo Met Office. “Ở mức độ này, bệnh tật và tử vong có thể xảy ra ở những người khỏe mạnh, chứ không chỉ ở những nhóm có nguy cơ cao”, Met Office cảnh báo.

Met Office khuyến cáo người dân nên đóng rèm cửa trong các phòng hướng ra ánh nắng mặt trời, uống nhiều nước, để mắt đến trẻ nhỏ và các thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình, cũng như những người có tình trạng sức khỏe kém.

Nắng "nổ đường" trong thời tiết nóng kỷ lục ở Trung Quốc

Mặc dù báo động đỏ về nhiệt độ được Met Office ban hành lần đầu tiên, hệ thống cảnh báo này chỉ được giới thiệu vào năm 2021. Từ năm 2016, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi thiết lập các hệ thống cảnh báo như thế trên toàn thế giới, tuyên bố biến đổi khí hậu sẽ dẫn đến những đợt nắng nóng gay gắt thường xuyên hơn trong thế kỷ này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

con mèo chết Sơ đồ trang web