trận đấu serie a

trận đấu serie a - Ấn Độ bất ngờ giảm lãi suất

05/10/2016 08:41 GMT+7

Ấn Độ vừa giảm lãi suất, lấy lý do nhiều nguy cơ đang gia tăng với nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất thế giới.

Theo CNN, động thái bất ngờ của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) khiến một số chuyên gia lo ngại rằng tiền tệ giá rẻ có thể làm việc kìm hãm lạm phát trở nên khó khăn hơn. RBI hạ lãi suất xuống còn 6,25%, mức thấp nhất trong gần sáu năm qua.
Kinh tế Ấn Độ chỉ tăng hơn 7% trong quý kết thúc vào tháng 6. Tốc độ trên chậm hơn quý trước đó, nhưng nhanh hơn nhiều so với kinh tế Trung Quốc và các nền kinh tế hàng đầu khác. Tuy vậy, sáu thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ vừa được lập dưới sự quản lý của Thống đốc Urjit Patel dường như quyết định rằng họ sẽ không lơ là với tăng trưởng.
RBI cảnh báo triển vọng kinh tế thế giới bị phủ bóng bởi sự sụt giảm trong thương mại toàn cầu, chủ nghĩa bảo hộ gia tăng, căng thẳng ngân hàng ở châu Âu và những rủi ro liên quan đến việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU). RBI cho rằng lạm phát hiện được kiểm soát, được hỗ trợ bởi mùa mưa tốt giúp đợt thu hoạch đạt kỷ lục.
Tuy nhiên, ngân hàng trung ương nước này có thể khó chạm đến mức lạm phát mục tiêu 4%. Lạm phát giá tiêu dùng ở mốc trên 5% một chút trong tháng 8. Theo chuyên gia Shilan Shah về kinh tế Ấn Độ ở Capital Economics, chính sách này “dường như hỗ trợ tăng trưởng dù đặt ra nguy cơ với chỉ tiêu lạm phát”. Chuyên gia Shah nhận thấy dường như ông Patel có lập trường “u ám” hơn về lạm phát so với người tiền nhiệm Raghuram Rajan.
“Điều này cho thấy chúng ta có thể chứng kiến việc nới lỏng khiêm tốn nữa trong những tháng tới, song chuyện cắt giảm mạnh lãi suất là hạn chế”, ông Shah nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

trận đấu serie a Sơ đồ trang web