bóng đá số tỷ lệ

bóng đá số tỷ lệ - 7 mẹo giúp con trẻ khám phá thiên nhiên

25/04/2022 06:32 GMT+7

Trong cuộc sống, khi phụ huynh đưa con ra ngoài thiên nhiên chơi, đã bao giờ cho con dừng lại để khám phá những bông hoa, hay đời sống côn trùng hoang dã?

Đừng vì sợ bẩn, sợ trẻ nhiễm bệnh hay bị nguy hiểm mà ngăn cản con bạn khám phá xung quanh. Đây là một hoạt động cực kỳ thú vị và giúp bé có những biểu hiện rất quan trọng về thiên nhiên bao la.

Biến cuộc dạo chơi thành bài học kỳ thú

Xin chỉ ra 7 mẹo nhỏ để phụ huynh biến cuộc dạo chơi thành một bài học về thiên nhiên đầy lý thú với con trẻ.

1. Để giúp trẻ chú ý và thú vị hơn với cuộc khám phá thiên nhiên, các bậc phụ huynh cần cho trẻ quan sát và đặt ra những câu hỏi như: Con thấy cái cây kia thế nào? Con có biết con vật gì sống trên cây cao không?… Cứ như vậy, bạn dẫn dắt cho cuộc chuyện trò trở nên sôi nổi và hào hứng.

Con trẻ sẽ học được nhiều điều từ các buổi khám phá thiên nhiên

THÚY HẰNG

2. Cuộc dạo chơi trong khung cảnh thiên nhiên cũng có thể cho con trẻ một cơ hội tuyệt vời để các giác quan thêm nhạy bén. Trẻ sẽ hỏi cha mẹ về tiếng chim kêu, tiếng gió thổi và mong muốn bắt chước các âm thanh trong tự nhiên đó.

3. Hãy để cho trẻ ngửi hương thơm của các loài hoa và so sánh hương thơm của chúng với nhau, khám phá hương thơm khác nhau của các loài cỏ dại.

4. Hãy yêu cầu con trẻ chạm tay vào vỏ cây xù xì thô ráp hoặc những hòn đá cuội nhám ven bờ suối, bờ sông. Khuyến khích trẻ khám phá các vật này bằng tay để trẻ có thêm cảm giác mới và sự hiểu biết sâu hơn về thiên nhiên.

5. Chỉ cho bé thấy thế giới của các loại côn trùng trên lá, mặt đất… Nếu có thể, phụ huynh hãy cho bé nhìn qua kính lúp các vật này. Sẽ thật thú vị khi chụp lại những bức ảnh về những gì cha mẹ cùng trẻ khám phá.

6. Buổi dạo chơi trong thiên nhiên sẽ tuyệt vời hơn khi cha mẹ cùng bé vẽ lại những chiếc lá rụng hay những chồi cây non. Vì thế đừng quên mang theo giấy và bút chì màu khi khám phá thiên nhiên cùng con.

7. Nếu khi con trẻ qua vườn hoa, muốn hái vài bông hoa, cha mẹ hãy nói với bé rằng những bông hoa cần ở trên cành để mọi người cùng thưởng thức. Và nếu bé muốn có bông hoa đó, hãy dạy bé cách vẽ ra giấy.

Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi

Buổi sáng sớm là thời gian tốt nhất để đi dã ngoại. Đó là lúc trời không quá nóng và sẽ tìm thấy nhiều loài vật, chim chóc và côn trùng… Các buổi chiều mát cũng là thời điểm tốt để đưa trẻ đi dạo thiên nhiên.

Lên kế hoạch ở ngoài trời 1 - 2 giờ, tùy vào tuổi của trẻ. Bé sẽ dừng lại lâu hơn khi khám phá ra côn trùng hay bất cứ thứ gì mà bé thích, do vậy trên thực tế sẽ không phải đi bộ quá nhiều. Hãy lượng thời gian để giúp bé nghỉ ngơi, ăn lót dạ và uống nước.

Cho trẻ mang tất dài và giày bít mũi nếu trời không quá nóng, hoặc mặc áo dài tay sẽ giúp tránh các vết gai cào và ngăn chặn nguy cơ bị côn trùng cắn. Nên bôi kem chống nắng và đội mũ rộng vành cho trẻ.

Các dụng cụ cần thiết mang theo trong chuyến đi khám phá thiên nhiên gồm: kính lúp, máy chụp ảnh hoặc camera nếu có, nước rửa tay, kem chống nắng, bút chì và giấy trắng, nước uống và thức ăn nhẹ...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bóng đá số tỷ lệ Sơ đồ trang web