kèo hiệp phụ

kèo hiệp phụ - 36 năm là độc giả của Thanh Niên và 7 năm chương trình Tư vấn mùa thi

02/04/2023 18:54 GMT+7

36 năm là độc giả của Báo Thanh Niên, thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Trương Định, Tiền Giang cho biết ông luôn có những tình cảm đặc biệt và niềm tin yêu hoàn toàn ở Báo Thanh Niên cũng như chương trình Tư vấn mùa thi của báo.

BáoThanh Niên xin chia sẻ bài viết của thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải về chương trình Tư vấn mùa thi nhân dịp chương trình đến với học sinh TX.Gò Công và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang lần thứ 7.

7 năm nghĩa tình

Trong một dịp hết sức tình cờ, như là cơ duyên, từ đầu năm 2016, tôi vô tình trở thành cầu nối để kết nối chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên với thầy trò Trường THPT Trương Định, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang, ngôi trường sắp bước vào tuổi 70 và có truyền thống hiếu học.

7 năm "bén duyên" với chương trình, bản thân tôi có thật nhiều kỷ niệm với quý thầy cô là những chuyên gia tư vấn, quý anh chị phóng viên và bộ phận kỹ thuật của chương trình.

Chương trình Tư vấn mùa thi mang đến niềm tin yêu đặc biệt - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Trương Định

MẪN TƯỜNG

Năm đầu tiên về trường tổ chức, các anh chị có chút lo lắng nên cẩn thận đi tiền trạm nhưng những năm sau này, anh chị đã tin tưởng giao hẳn cho chúng tôi khâu chuẩn bị.

Tôi không thể quên PGS-TS Đỗ Văn Xê, lúc đó là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, khởi hành 4 giờ sáng từ Cần Thơ về Gò Công để kịp có buổi nói chuyên thật bình dị của người miền Tây nhưng cực kỳ thu hút học sinh. Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, hiện là Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, luôn là "nam châm" vây quanh đến tận quá trưa giữa trời nắng Gò Công như thiêu đốt mà chẳng màng việc nghỉ để ăn trưa.

36 năm là độc giả của Thanh Niên và 7 năm chương trình Tư vấn mùa thi - Ảnh 2.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, trong vòng vây của phụ huynh và học sinh trong buổi tư vấn sáng 2.4 tại Trường THPT Trương Định

NHẬT THỊNH

Tôi cũng không thể quên hình ảnh PGS-TS Nguyễn Kim Hồng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, luôn làm việc tận lực và thật tâm huyết để tư vấn cho học sinh. Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM… cũng là những chuyên gia có tình cảm tốt đẹp với nhà trường và có mặt hằng năm. Hiển nhiên, còn nhiều, rất nhiều những chuyên gia về với ngôi trường Trương Định của thầy trò chúng tôi.

Tôi cũng khó quên các anh chị trong bộ phận kỹ thuật của báo hồi hộp không biết khi nào thì điện cúp, mà nói như dân gian là "có huông" dù xứ Gò Công rất hiếm hoi cúp điện đột xuất.

Số lượng học sinh trúng tuyển trường tốp đầu tăng lên

Tất cả thầy cô và anh chị đã chung tay để những chương trình Tư vấn mùa thi tại Trường THPT Trương Định những năm qua luôn là những bức tranh đẹp và mỗi năm có thêm những nét mới, giúp cho học sinh và phụ huynh nắm bắt rõ hơn về công tác hướng nghiệptuyển sinh. Từ chương trình này, biết bao học sinh đã chọn cho mình hướng đi đúng, nhiều phụ huynh phải thốt lên rằng "tại sao nhiều năm qua tôi phải chọn ngành cho con mà lẽ ra việc này là của con tôi?". Nhiều giáo viên của trường đã nắm vững hơn về công tác hướng nghiệp tuyển sinh để kịp thời tư vấn cho học sinh khi các em cần những lời góp ý có tính quyết định cuộc đời mình.

36 năm là độc giả của Thanh Niên và 7 năm chương trình Tư vấn mùa thi - Ảnh 3.

Thầy Nguyễn Thanh Hải (thứ hai từ trái sang), Hiệu trưởng Trường THPT Trương Định, người gắn bó với chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên trong 7 năm qua nhận quà lưu niệm của báo trong buổi Tư vấn mùa thi sáng 2.4.

NHẬT THỊNH

Nhờ vậy, những năm qua, số lượng học sinh của trường trúng tuyển vào các trường ĐH tốp đầu càng ngày càng nhiều. Đặc biệt, năm 2020, theo số liệu chính thức, số lượng học sinh Trường THPT Trương Định đứng đầu tỉnh Tiền Giang trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM (Tiền Giang xếp thứ 3 trong các tỉnh thành có số lượng học sinh trúng tuyển Trường ĐH Y Dược TP.HCM).

36 năm là độc giả của Thanh Niên và 7 năm chương trình Tư vấn mùa thi - Ảnh 4.

Những năm qua, số lượng học sinh của Trường THPT Trương Định (TX Gò Công, tỉnh Tiền Giang) trúng tuyển vào các trường ĐH tốp đầu càng ngày càng nhiều

NHẬT THỊNH

Những năm vừa qua, trường duy trì thành tích nằm trong tốp 149 trường ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM; liên tục có học sinh thủ khoa một trong các tổ hợp A00, A01, B00 của tỉnh; số lượng học sinh trúng tuyển ĐH ổn định ở tỷ lệ từ 92-96% số học sinh khối 12 của trường. Điều đáng mừng, từ tư vấn của chương trình, số học sinh đi "lệch hướng" dẫn đến bỏ học đã gần như không còn.

Bằng tận đáy lòng của một độc giả trung thành, một thành viên của ngôi trường được ban tổ chức chọn để thực hiện chương trình Tư vấn mùa thi trong những năm vừa qua, tôi xin tri ân chương trình đã giúp những học sinh trường tôi mỗi mùa tuyển sinh về. Xin cám ơn quý thầy cô là chuyên gia tư vấn. Xin cám ơn anh chị ở Báo Thanh Niên đã xem ngôi trường chúng tôi là những người bạn mỗi mùa tư vấn tuyển sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

kèo hiệp phụ Sơ đồ trang web