choi co domino so

choi co domino so - Đổi mới phù hợp với nhu cầu học sinh

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
01/11/2023 09:28 GMT+7

Gắn bó với chương trình Tư vấn mùa thi của choi co domino so ngay từ những ngày đầu tiên, nhiều thầy cô đến từ các trường ĐH, CĐ nhận định 25 năm Tư vấn mùa thi là một hành trình đầy quý giá đối với cả trường học, thí sinh và phụ huynh.

Giúp thí sinh phát huy năng lực của bản thân

Là một trong những người tham gia chương trình tư vấn mùa thi từ những năm đầu tiên, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: "Nhiều năm trước khi internet còn chưa phát triển, các em học sinh, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa rất, rất thiếu thông tin về các trường ĐH, về kỳ thi tốt nghiệp THPT. Qua 25 năm Tư vấn mùa thi, Báo Thanh Niên đã mang rất nhiều thông tin đến cho phụ huynh và học sinh, là cầu nối giữa trường ĐH, CĐ, trung cấp với thí sinh".

25 năm Tư vấn mùa thi: Đổi mới phù hợp với nhu cầu học sinh - Ảnh 1.

Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ (giữa) tại lễ kỷ niệm 25 năm chương trình Tư vấn mùa thi chiều 31.10

NHẬT THỊNH

Theo tiến sĩ Hạ, thông qua chương trình, thí sinh đã nhận được định hướng nghề nghiệp, nhận được những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia để có thể lựa chọn được ngành nghề một cách chính xác, phát huy được năng lực của bản thân, trưởng thành và thành công trong việc.

"Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm vì được gặp gỡ và được đón nhận những tình cảm ấm áp chân thành của các em. Sau mỗi chương trình tư vấn, các em lại kết nối với tôi để hỏi thêm rất nhiều thông tin về cách lựa chọn ngành nghề, về chương trình đào tạo, cách xét tuyển…", tiến sĩ Hạ xúc động cho biết.

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM cho rằng sau 25 năm, Báo Thanh Niên đã có những thay đổi phù hợp với thực tiễn, phát triển những chương trình tạo sự tương tác với thí sinh, là cầu nối trực tiếp nhanh chóng và chính xác giữa trường ĐH, CĐ, TC với các em học sinh lớp 12.

Tận dụng sức mạnh của công nghệ

Với tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, việc đồng hành với Báo Thanh Niên từ những ngày đầu tiên của chương trình Tư vấn mùa thi là một cái "duyên" rất đáng trân trọng.

"Tôi tham gia vào công tác tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang ngay từ những năm đầu trường thành lập, đến năm 1998 thì Báo Thanh Niên lần đầu tiên tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi. Đến nay, Trường ĐH Văn Lang và Báo Thanh Niên đã có 25 năm hợp tác với nhau trong lĩnh vực tư vấn mùa thi, cung cấp thông tin, định hướng nghề nghiệp cho hàng triệu học sinh, phụ huynh trong cả nước".

25 năm Tư vấn mùa thi: Đổi mới phù hợp với nhu cầu học sinh - Ảnh 2.

Tiến sĩ Võ Văn Tuấn (trái) nhận biểu trưng kỷ niệm 25 năm chương trình Tư vấn mùa thi

NHẬT THỊNH

"Ngay thời điểm đó, mặc dù đội ngũ của Báo Thanh Niên còn ít nhưng tôi thấy khâu tổ chức đã rất chuyên nghiệp, tận tâm, và có tinh thần trách nhiệm rất lớn", tiến sĩ Võ Văn Tuấn nhớ lại.

Theo tiến sĩ Tuấn, sau 25 năm hợp tác, trong bối cảnh bùng nổ công nghệ như hiện nay, chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên đã luôn được đổi mới về cả hình thức lẫn nội dung. 

"Tận dụng sức mạnh của công nghệ, hiện nay Báo Thanh Niên cùng các trường ĐH, CĐ, trong đó có Trường ĐH Văn Lang không chỉ dừng lại ở hoạt động tư vấn trực tiếp các điểm trường như trước đây, mà còn linh hoạt đổi mới các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, để phù hợp với xu hướng giới trẻ như: đưa thông tin vào cẩm nang tuyển sinh, tư vấn trực tuyến, phóng sự về ngành học được đăng tải đồng thời trên các nền tảng trực tuyến của Báo Thanh Niên...", tiến sĩ Tuấn nhận định.

Sức lan tỏa mạnh mẽ

BáoThanh Niên là một đơn vị tiên phong trong việc tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Trước đó, nhiều thế hệ học sinh không hiểu rõ ngành nghề để lựa chọn nên không ít người chọn sai đi sai đường phải làm lại.

BáoThanh Niên đã tổ chức các đoàn tư vấn xuống trực tiếp các trường THPT ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt vùng sâu vùng xa là cực kỳ ý nghĩa và đáng quý. Các em học sinh đã rất chăm chú lắng nghe và ghi chép vì hồi đó không có bất kỳ phương tiện nào để tìm hiểu.

25 năm chương trình tư vấn mùa thi: Đổi mới phù hợp với nhu cầu học sinh - Ảnh 1.

Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân gắn bó với chương trình Tư vấn mùa thi từ những năm đầu tiên

NVCC

Sau quá trình phát triển, Báo Thanh Niên kịp thời có thêm nhiều hình thức tư vấn phù hợp với thực tiễn và bắt kịp nhu cầu của học sinh thời kỳ hiện nay. Điều đáng quý là báo vẫn duy trì chương trình tư vấn mùa thi truyền thống và chương trình vẫn luôn mang lại giá trị đối với phụ huynh và học sinh. Nhờ được tư vấn, phụ huynh đã nắm bắt được nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về ngành nghề để đồng hành cùng con, không còn áp đặt con trong cách chọn ngành.

Cá nhân tôi cũng rất thích chương trình truyền hình trực tuyến theo nhóm ngành nghề vì có sức lan tỏa mạnh mẽ, lượng khán giả rộng hơn, dù ở bất cứ đâu vẫn có thể tương tác với các chuyên gia thông qua điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

Thạc sĩ ngô Thị Quỳnh Xuân, Hiệu trưởng Trường CĐ Du lịch Sài Gòn


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

choi co domino so Sơ đồ trang web