luật poker

luật poker - 10 người bị Nguyễn Phương Hằng xúc phạm yêu cầu gì?

Phan Thương
Phan Thương
21/09/2023 13:59 GMT+7

10 cá nhân bị bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm đã có ý kiến liên quan đến quyền lợi của mình tại tòa, khi được HĐXX hỏi.

Trong phiên xét xử sơ thẩm bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", 10 cá nhân bị bà Hằng xúc phạm đã có ý kiến liên quan đến quyền lợi của mình tại tòa, khi được HĐXX hỏi.

Toàn cảnh bản án với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm

Bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo, luật sư) trình bày không đồng ý với nhiều nội dung của cáo trạng.

Cụ thể, bà Hàn Ni cho rằng cáo trạng đã nêu không đầy đủ hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng; không nêu hành vi giúp sức của ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng). Ông Dũng đã từng ngồi livestream với bà Hằng và có những phát ngôn giúp sức cho bà Hằng xúc phạm người khác.

Bà Đặng Thị Hàn Ni dẫn chứng những câu như: "Tôi ủng hộ vợ tôi, đi khiếu nại cùng vợ tôi tới cùng, bán 1 căn nhà không đủ thì bán 2 căn nhà để khiếu nại"…

10 người bị Nguyễn Phương Hằng xúc phạm yêu cầu gì? - Ảnh 2.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tới dự phiên tòa

NGỌC DƯƠNG

Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Hàn Ni cho rằng phải xử lý bà Nguyễn Phương Hằng thêm tội làm nhục, vu khống bà khi nói bà có quan hệ bất chính với ông Tất Thành Cang, nói là tống tiền doanh nghiệp; tách vụ án bà Đặng Thị Hàn Ni xúc phạm Nguyễn Phương Hằng ra 1 vụ án khác là bất lợi cho bà Hàn Ni, cần phải nhập vào vụ án của Nguyễn Phương Hằng đang xét xử.

Bà Đặng Thị Hàn Ni cũng trình bày, trong vụ án này bà không yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần vì "danh dự của tôi không cân đo đong đếm được". Bà Hàn Ni cũng không yêu cầu bồi thường tổn thất vật chất.

10 người bị Nguyễn Phương Hằng xúc phạm yêu cầu gì? - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh đến tham dự phiên tòa với tư cách là bị hại

NGỌC DƯƠNG

Ông Nguyễn Đức Hiển (Phó tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM) yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng công khai xin lỗi, cải chính những phát ngôn sai sự thật; gỡ bỏ các buổi livestream đề cập, xúc phạm danh dự, uy tín của ông Hiển. Ngoài ra, đại diện của ông Hiển còn đề nghị HĐXX khởi tố vụ án về 2 tội "làm nhục người khác" và "vu khống" tại phiên tòa nếu phát hiện có việc bỏ lọt tội phạm.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng đối đáp luật sư: 'Ra tòa đã đọc cáo trạng chưa'

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh cho biết trước phiên tòa này, vợ chồng Thủy Tiên đã có đơn tách một phần yêu cầu bồi thường thiệt hại. Đồng thời, tại tòa chỉ yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất hơn 2,3 tỉ đồng, bồi thường tổn thất tinh thần 14 triệu đồng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh không yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần và vật chất, mà chỉ yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng công khai xin lỗi mình tại tòa.

Bà Trương Việt Hà cũng không yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường, vì: "Đó là tình bạn. Tôi chỉ buồn", bà Trương Việt Hà nói…

Phiên tòa của TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Phương Hằng vẫn đang tiếp tục vào chiều nay 21.9.

Xem nhanh 20h ngày 21.9: Bà Phương Hằng khóc ân hận, mong sớm trở về nhưng không xin lỗi 2 ca sĩ

10 người bị Nguyễn Phương Hằng xúc phạm yêu cầu gì? - Ảnh 2.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

luật poker Sơ đồ trang web